Xuất bản thông tin

null Chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa Khoa Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Được sự cho phép của Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện, ngày 12 tháng 05 năm 2022 chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa Khoa Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng và trao tặng giấy khen đến các bạn Điều dưỡng tiêu biểu, phần thưởng cho 3 bạn xuất sắc tham gia hội thi thuyết trình thông điệp của Hội đồng Điều dưỡng quốc tế năm 2022: “Đầu tư, bảo vệ và hỗ trợ phát triển điều dưỡng để cũng cố y tế toàn cầu’’. 

Một số hình ảnh phát thưởng hội thi

          Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, các đại biểu tham dự buổi lễ được ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngành Điều dưỡng Quốc tế và Việt Nam. Hình ảnh bà Florence Nightingale (1820 - 1910), người khai sinh ra ngành điều dưỡng được tái hiện một cách sống động về câu chuyện hàng đêm bà Florence Nightingale bên cây đèn dầu tận tình chăm sóc các thương bệnh binh đã làm lay động trái tim mỗi con người và thắp lên ngọn lửa cho những điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng. Câu chuyện đã làm cho cả hội trường lắng động và tràn ngập cảm xúc.  

Hình ảnh: Hoạt cảnh tái hiện hình ảnh bà Florence Nightingale

(Người sáng lập ra ngành Điều Dưỡng)

Tháng 5 hàng năm là dịp để ngành y tế chúng ta tôn vinh ngành Điều dưỡng. Những người dành phần lớn thời gian chăm sóc, theo dõi diễn biến, chia sẻ động viên tinh thần cho người bệnh vượt qua bệnh tật, luôn sát cánh, dõi theo người bệnh thay cho người thân của họ trong những hoàn cảnh mà người nhà không thể kề bên. Đó là những người chiến sĩ áo trắng điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên.

Buổi lễ kết thúc với bài phát biểu bế mạc của CKI. Nguyễn Cẩm Hằng  Trưởng phòng điều dưỡng, Chủ tịch Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Tháp, đã cảm ơn Ban giám đốc bệnh viện, các khoa phòng, đài Truyền hình Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức buổi lễ thành công tốt đẹp, cùng với sự tin tưởng của người bệnh, nhân dân và của lãnh đạo Bệnh viện. Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đồng Tháp sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của ngành Điều dưỡng.

Hình ảnh: Kỷ niệm 12 - 5

 Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/05 kính chúc quý Đồng nghiệp có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống.

Ths. Vũ Thị Huế

Phòng Điều Dưỡng BVĐK Đồng Tháp

Banner 365

Có thể bạn quan tâm

Nút: dongthap.gov.vn:-1